PDA

View Full Version : Mì căn - cách làm và chế biến ra các món ăn ngon


amthucchay
09-12-2011, 05:07 PM
MÌ CĂN giới thiệu và cách làm

Trong "hệ tộc" các loại thực phẩm chay phải qua khâu chế biến có tính công nghệ đôi chút rồi mới làm thành món ăn thì bên cạnh đậu hủ, tàu hủ ky... được làm từ đậu nành thì mì căn (thường được tạo hình thành dạng cây hay khúc ngắn cho nên gọi là mì căn cây hay mì căn khúc) lại được làm bằng phần "tinh" của bột mì hay nói cách khác là của lúa mì. Không biết có phải vì vậy hay không mà hai từ mì căn là từ Hán Việt hoàn toàn với nghĩa căn: là gốc gác, căn cơ.

Sau khi chế biến, mì căn ở dạng khối mềm dẻo, nếu để nguyên mà cắt lát, cắt khúc rồi mới xào nấu thì gọi là mì căn tươi; còn như đem chiên vàng với dầu rồi mới chế biến thì gọi là mì căn chiên. Mì căn có một tính chất nổi trội hơn đậu hủ là dẻo dai và rất dễ thấm đẫm các loại gia vị, các loại rau thơm. cho nên trong một số món chay mì căn được khai thác tối đa để làm các món gỏi, xào, hầm... mà không bị nát. Đặc biệt trong các món giả mặn như gà cà ri, gà xé phay, bò thưng v.v... Rất nhiều đầu bếp khéo léo và cả một công nghệ chuyên môn có thể tạo hình cho mì căn ngay trong giai đoạn sơ chế thành dạng tôm hùm, mực ống, thịt bò v.v... Thêm nữa nhờ các loại hương liệu tạo mùi làm cho mì căn thật sự là một loại thực phẩm hàng đầu trong nghệ thuật nấu một số món chay.

Nhận thấy từ người Hoa đến người Việt, mì căn đều được làm bằng phương pháp thủ công, có nghĩa là làm bằng tay kể cả mọi khâu nấu, nhồi. từng ít một năm bảy ký mỗi lần rồi lại làm đợt khác chứ không sản xuất hàng loạt năm bảy trăm ký. Lý do là mì căn ở dạng này là loại thực phẩm tươi và hình thức mua bán loại thực phẩm này ở mọi chợ đều có tính tiểu thương. Còn mì căn chế biến có hình dạng thịt cá lại sử dụng công nghệ đồ hộp để bao bì.

Chuẩn bị:

- May bao bằng vải sợi cotton dày, cỡ bao chừng 20 X 30cm hay 30 X 40cm. Dây để cột chặt miệng bao.

- Vải sạch cắt thành nhiều miếng chừng 20 x 20cm hoặc 30 x 30cm.

- Bột mì có độ tinh chất càng cao càng cao càng tốt. Mì căn ngon dở tùy vào loại bột mì mà bạn đang có.

- Nước sạch, nguồn nước bảo đàm không có phèn, trong. Thau chậu sạch, xửng hấp.

- Phân lượng bột và nước để làm thử từng ít một:

1. Nấu tan cứ 1 lít nước + 10 gram muối bọt, để nước muối còn nóng ấm. Cứ mỗi lít nước muối sử dụng cho 1 kg bột mì.

2. Chuẩn bị nước sạch, thau chứa.

3. Cho bột mì vào một cái tô hoặc thố, châm vào một ít nước muối ấm, khoát bột vào nhồi kỹ rồi lại mới châm tiếp từng nước muối nữa, rồi lại tiếp tục nhồi - không nhất thiết phải dùng hết số lượng 1 lít nước muối cho 1kg bột - cho đến khi thành một khối bột dẻo mịn.

4. Cho khối bột dẻo mịn vào trong túi vải, cột chặt miệng túi lại.

5. Cho nước sạch vào đầy thau, thả túi bột vào thau nước, lăn nhồi bóp cho bột thấm nước loang ra ngoài làm cho nước trong thau trở thành trắng đục.

6. Khi thấy nước trong thau trở thành màu trắng đục hoàn toàn thì đổ bỏ đi, thay nước mới vào rồi lại tiếp tục nhồi bóp túi bột. Làm và thay nước hai ba lần cho đến khi thấy nước trong thau gần như trong chứ không đục nữa thì khối bột trong túi trở thành dẻo mịn ở dạng mà người ta gọi là mì căn nhão. Xách túi bột lên vuốt vắt cho nước chảy ra hết, để qua mươi phút hay hơn, phần bột trong túi sẽ ở dạng chắc mịn.

7. Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước cho sôi.

8. Tháo miệng túi bột, lấy ra từng phần bột mì căn nhão, cho vào từng miếng vải sạch, gói lại thành hình tròn dài ngắn tùy ý, dùng dây vải cột chắc lại, cho vào xửng hấp khoảng 10 - 15 phút sau khi nước sôi là mì căn chín sẽ đông đặc lại ở dạng dẻo mềm, tháo túi vải, để nguội là có mì căn cây.

9. Đây là loại thực phẩm tươi, nên dùng trong ngày, nếu muốn để qua ngày sau, cho vào bao nylon, bảo quản trong tủ lạnh nhưng khi dùng, nếu có mùi chua thì nên bỏ đi.

Theo NguoiVienXu

Xem trực tiếp video hướng dẫn làm mì căn


<object width="420" height="345"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/bSH0c7uXstU&amp;hl=en_US&amp;fs=1"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/bSH0c7uXstU&amp;hl=en_US&amp;fs=1" type="application/x-shockwave-flash" width="420" height="345" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true"></embed></object>

amthucchay
09-14-2011, 03:48 PM
Món lạ với mì căn

Những món gỏi bầu, phá lấu hay mì căn xào chua ngọt đều là món lạ từ loại chế phẩm của đậu nành này. Thưởng thức để thấy món chay cũng phong phú lắm.

Mì căn xào chua ngọt

http://a9.vietbao.vn/images/vn955/gia-dinh/55230075-1241853261-monlamican1.jpg

Nguyên liệu:

200g mì căn xoắn, 1/4 trái ớt chuông, 1/8 trái thơm, 1 củ nhỏ hành tây, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp ketchup, 1/2 thìa cà phê gừng đập giập, 1 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ăn, 1/4 thìa cà phê dầu mè.

Thực hiện:

Bắc nước có pha chút muối nấu sôi, cho mì căn vào trụng để mì căn chắc lại, vớt ra để ráo rồi chiên vàng. Ớt chuông, thơm và hành tây xắt miếng vừa ăn hoặc xắt quân cờ.

Bắc nồi nhỏ, cho khoảng 1/4 chén nước vào nấu sôi cùng với tương ớt, ketchup, giấm, đường và hạt nêm cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Bắc chảo, cho dầu vào phi thơm boa-rô rồi cho ớt chuông, thơm và hành tây vào đảo vừa giòn. Trút nước xốt đảo chung rồi thả mì căn vào xốc đều. Cuối cùng cho dầu mè vào đảo qua tắt bếp.

amthucchay
09-14-2011, 03:49 PM
Phá lấu mì căn

http://a9.vietbao.vn/images/vn955/gia-dinh/55230075-1241853261-monlamican2.jpg

Nguyên liệu:

200g mì căn xoắn, 1/2 chén nước dừa tươi, 1 thìa súp nước tương, 1 đầu đũa ngũ vị hương, 1 thìa cà phê boa-rô băm, dầu để chiên.

Thực hiện:

Bắc nước có pha chút muối nấu sôi, cho mì căn vào trụng để mì căn chắc lại, vớt ra để ráo. Bắc chảo dầu nóng cho mì căn vào chiên vàng. Bắc chảo khác, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm boa-rô rồi cho nước dừa vào nấu sôi. Nêm nước tương, ngũ vị hương.

Khi nước dừa sệt lại, thả mì căn vào lăn qua là được. Dùng kèm dưa chua hoặc kim chi, đồ chua.

amthucchay
09-14-2011, 03:50 PM
Gỏi bầu

http://a9.vietbao.vn/images/vn955/gia-dinh/55230075-1241853261-monlamican3.jpg

Nguyên liệu:

200g tàu hủ ky non, 500g bầu (1 trái), 2 quả chanh, 1.5 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, rau răm, cà rốt, đậu phộng, dầu để chiên.

Thực hiện:

Thả tàu hủ ky vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu cho giòn rồi lấy ra xé tơi như thịt gà. Bầu rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao bén lạng một lớp dày khoảng 7mm rồi trụng vào chảo dầu nóng, vớt ra ngay.

Xắt bầu thành sợi dày. Cà rốt xắt sợi tương tự. Trộn nước trộn gồm nước cốt chanh, đường và muối. Lấy một nửa trộn qua với bầu và cà-rốt, để thấm rồi chắt bỏ nước.

Cho tàu hủ ky vào trộn chung với bầy, trút hết nước trộn còn lại vào xốc đều. Rắc rau răm và đậu phộng lên mặt. Có thể dùng kèm bánh đa.

(Theo Bếp gia đình)

amthucchay
10-24-2011, 09:01 AM
Cách làm món Cơm chiên mì căn

Những hạt cơm chiên giòn với miếng mì căn thơm mùi sả sẽ khiến món ăn ngày ăn chay thanh tịnh của bạn thêm phần ngon miệng.

http://upload.sao.vn/amthuc/2010/12/15/comchay_intro_tapchiamthuc.vn.jpg

Nguyên liệu:

Gạo 300 gr
Mì căn 4 miếng
Đậu que 4 trái
Sả, ớt 3 muỗng canh
Củ cà rốt 1/2 củ
Bắp hạt 1/4 chén
Hạt nêm
Tiêu, tương cà, dầu ăn

Chế biến:

1. Gạo vo sạch, nấu chín. Múc cơm ra dĩa, xới cho tơi lên rồi để nguội. Trộn đều cơm với tương cà và hạt nêm. Cà rốt gọt vỏ, xắt cây. Đậu que rửa sạch, tước bỏ sợi.
2. Mì căn cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, tiêu, sả, ớt khoảng vài phút cho gia vị thấm đều. Bắc chảo dầu thật nóng, chiên mì căn chín vàng đều hai mặt.
3. Cà rốt xắt hạt lựu; đậu que xắt miếng vừa ăn. Tráng một lớp dầu ăn, phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho hỗn hợp cơm, cà rốt, bắp hạt và đậu vào chiên chín. Dùng nóng.

Theo Bepgiadinh

amthucchay
10-27-2011, 08:51 AM
Mì Căn Xào Sả Ớt

http://al.godsdirectcontact.org/recipe/30/Gluten2.jpg

Vật Liệu

3 cây (khoảng 300g hay 10 oz.) mì căn non
1 muỗng canh dầu hào chay (vegetarian stir-fry sauce)
2 muỗng canh nước tương đặc Kim Lan
½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
1 muỗng cà-phê đường cát trắng
½ muỗng cà-phê muối
½ chén dầu canola
4 muỗng canh sả băm nhuyễn
1 – 3 muỗng canh nước lọc
1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn (có thể cho thêm ớt nếu thích)
1 trái cà chua, thái khoanh tròn
1 muỗng canh đậu phọng rang đâm nhuyễn

Thực Hiện

Cho dầu canola vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên ngập dầu cho vừa vàng để được cứng chắc. Thái miếng vừa ăn.
Ướp mì căn với dầu hào chay, nước tương đặc Kim Lan, bột nêm nấm, đường, và muối khoảng 5 – 10 phút.
Ðặt chảo lên bếp lửa nóng, cho 1 muỗng canh dầu canola vào và phi sả cho vàng. Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều. Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu khô quá thì có thể thêm chút nước vào. Trộn thêm ớt băm nhuyễn. Nhắc khỏi bếp.

Trình Bày

Xếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả ớt vào giữa và rắc đậu phọng rang lên trên. Ăn với cơm nóng.

Copy@http://al.godsdirectcontact.org/recipe/30a.htm

amthucchay
11-04-2011, 09:56 AM
MÌ CĂN KHO QUẾ

- Đậu hũ miếng, cắt thành miếng dài cỡ ngón tay út. Ướp mỗi 200gr đậu với : ½ muỗng cà phê ngũ vị hương + ½ muỗng nhỏ bột quế + ¼ muỗng cà phê muối + ½ muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng cà phê củ kiệu tươi băm nhỏ.

- Mì căn để nguyên cây, dùng dao mỏng, lạng theo chiều dài thành miếng mỏng, dài vừa đủ cuốn tròn xếp mí một miếng đậu hũ.

- Đặt miếng đậu hũ vào miếng mì căn, cuốn tròn lại vừa chặt tay.

- Sắp cuốn mì căn vào nồi, châm nước dùng chay vào sấp mặt, cho quế chi (là quế vỏ) giã dập hoặc bột quế vào theo phân lượng: 200gr đậu hủ + ½ muỗng cà phê quế. Để nước sôi, nêm lại tùy khẩu vị với chút muối, xì dầu. Kho nước còn sấp đáy nồi là được. Món ăn này hương quế là chính, tùy thích cho thêm ít nhiều quế để món ăn có mùi mạnh hơn.

amthucchay
11-09-2011, 08:30 AM
Mì Căn Nấu Súp Bổ Dưỡng

http://www.tructiepcauthongthuongde.org/images/VegeFoods/MiCanNauSupBoDuong.jpg

Công thức: Trung tâm Cao Hùng, Formosa
Thể loại: Món Chính
Quốc gia: Trung Hoa

Vật liệu

300g mì căn (Hình 1)

5 tai nấm đông cô khô, ngâm trong nước cho mềm, thái làm 4

100g nấm rơm, rửa sạch và để ráo, cắt làm 2

80g nấm kim vàng, rửa sạch và cắt làm 2

1 gói dược thảo* (cho 4 vật liệu trên đây, xin xem hình 2)

½ củ cà-rốt, thái miếng nhỏ

½ trái bắp ngọt, thái miếng nhỏ

Một chút muối

1 ½ lít nước

http://www.tructiepcauthongthuongde.org/images/VegeFoods/MiCanNauSupBoDuong-Hinh1.jpg
Hình 1

http://www.tructiepcauthongthuongde.org/images/VegeFoods/MiCanNauSupBoDuong-Hinh2.jpg
Hình 2

Thực hiện

Mì căn rửa sạch và để ráo (hay mì căn làm bằng bột). Dùng tay xé nhỏ. (Bằng cách này mì căn sẽ thấm ngon hơn.)

Chiên sơ mì căn và nấm đông cô trên bếp lửa trung bình. Gắp ra đĩa và để một bên.

Cho cà-rốt, bắp ngọt, mì căn chiên và nấm đông cô chiên vào nồi; thêm 1 ½ lít nước và gói dược thảo vào. Hầm nhỏ lửa khoảng 30 phút. Cho nấm rơm, nấm kim vàng và một chút muối vào để nêm nếm. Nấu tiếp cho đến khi chín mềm. Mang ra dùng.

Chú thích
* Gói dược thảo có bán tại các tiệm thuốc đông y.

amthucchay
11-23-2011, 08:51 AM
Chế biến món Mì căn kho đậu hũ

http://upload.sao.vn/amthuc/2010/12/18/mican1_tapchiamthuc.vn.jpeg

Món chay đậm đà lại giòn thơm này sẽ khiến bữa cơm chay của gia đình bạn thêm hương vị.

Nguyên liệu:

Mì căn 1vắt
Nấm đùi gà 1cái
Cà tím 1trái
Hành tây 1/2củ
Nấm đông cô tươi 5cái
Dầu hào chay, nước tương, muối, đường

Chế biến:

1. Đậu hũ rửa sơ, xắt miếng vuông. Nấm đùi gà ngâm muối loãng, xắt miếng vuông. Cà tím rửa sạch, xắt miếng vuông. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt lát rồi bằm nhuyễn.
2. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra đĩa, để ráo dầu. Bắc chảo dầu khác lên bếp, chao nấm đùi gà, cà tím qua dầu rồi vớt ra để ráo. Mì căn chao qua dầu, xắt khúc vừa ăn.


Theo bepgiadinh

amthucchay
12-13-2011, 07:38 AM
Mì căn chiên trộn xà lách

Vật liệu:

2 cây mì căn

1 trái dừa xiêm

150g xà lách

2 trái cà chua chín

Dầu ăn, giấm, đường, tiêu, muối, bột ngọt, ngò, nước tương, ớt

50g kiệu tươi, xắt mỏng, bằm nhỏ (lấy phần củ)

Cách làm

Giai đoạn một: chuẩn bị

Cà chua: rửa sạch, xắt ra từng lát mỏng, bỏ bột

Cách làm dầu giấm:

Ngò: bằm nhỏ. Cho ngò vào chén, chế vào chén cứ 2 muỗng súp giấm trắng thì 1 muỗng súp dầu ăn (chế dầu giấm trắng lên độ ½ chén là được) nêm chút tiêu + muốn + đường + bột ngọt, quậy đều, nêm vừa ăn là được.

Giai đoạn hai: chiên mì căn

Bắc chảo dầu sôi, cho kiệu tươi bằm nhỏ vào cho thơm, cho mì căn vào chiên vàng, chế nước dừa xiêm vào cho ngập, nêm chút nước tương + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn, để lửa riu riu, miếng mì căn vàng sậm và cạn nước là được, đem ra để nguội, xắt mỏng.

Giai đoạn ba: trình bày

Xếp xà lách vào dĩa tròn, trên xếp cà chua, trên cùng là mì căm, gần ăn rưới dầu giấm lên. Món này dùng chung với cơm, chấm với nước tương + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.

nvt
12-17-2011, 08:26 AM
-Nên loại bỏ bột ngọt và dùng đường thô thay vì đường trắng trong món mì căn chiên trộn xà lách.
-Dầu ăn nên dùng dầu nguyên chất không chế biến hóa học (dầu phộng, dầu mè...)
17/12/2011 nvt

amthucchay
04-05-2012, 08:46 AM
Mì Căn Kho

http://www.tructiepcauthongthuongde.org/images/VegeFoods/MiCanKho.jpg

http://www.tructiepcauthongthuongde.org/images/VegeFoods/MiCanNauSupBoDuong-Hinh1-200.jpg
Hình 1

http://www.tructiepcauthongthuongde.org/images/VegeFoods/MiCanKho-Hinh2-200.jpg
Hình 2

Vật liệu

300g mì căn (Hình 1)

120g cà-rốt, gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ

120g củ cải trắng, gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ

1 trái bắp ngọt, rửa sạch và thái miếng nhỏ (cho 3 thứ vật liệu kể trên, xin xem hình 2)

Gia vị

3 muỗng canh nước tương

2 nhánh tai hồi

1 muỗng canh đường thuần chay

1 tô nước

1 muỗng cà-phê bột bắp


Thực hiện

Mì căn rửa sạch và dùng tay xé miếng nhỏ. (Bằng cách này mì căn sẽ thấm ngon hơn.)

Hòa tan bột bắp với một chút nước. Ðể một bên.

Chiên mì căn trong chảo dầu trên lửa trung bình cho đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa.

Chiên cà-rốt và củ cải trắng trong cùng một chảo dầu đó cho hơi vàng. Gắp ra đĩa và để một bên.

Trong một chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Nấu đường, nước tương, tai hồi, và nước cho đến khi tỏa mùi thơm. Cho mì căn chiên, bắp ngọt, cà-rốt và củ cải trắng vào. Hầm nhỏ lửa. Khi nước sốt gần cạn, cho nước bột bắp vào và trộn đều. Khi nước sốt đã cạn, tắt lửa và bày ra đĩa. Mang ra dùng.

amthucchay
05-11-2012, 09:30 AM
Mì Căn Nướng Lá Lốt

http://diepluc.vn/forums/attachment.php?attachmentid=6&stc=1&d=1336703567


Nguyên Liệu

- 4 miếng mì căn
- 50g lá lốt
- Dầu ăn
- Dầu vừng
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê nước tương
- 1 thìa cà-phê sả xay
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 1/3 thìa cà-phê muối
- 1/4 thìa cà-phê bột nghệ.

Thực Hiện

- Mì căn xé nhỏ, ướp sả xay, muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước tương, dầu vừng và bột nghệ.
- Lá lốt rửa sạch từng lá, trải trên mặt phẳng cho mì căn vào giữa cuộn lại rồi đem nướng. thỉnh thoảng quết chút dầu ăn lên để không bị khô. Dầu nóng.

amthucchay
05-14-2012, 10:51 AM
Mì Căn Kho Lạc


http://diepluc.vn/forums/attachment.php?attachmentid=7&stc=1&d=1336967468

- Bạn có thể kho mì căn và lạc với nước mắm chay.

Nguyên Liệu

- 200g mì căn tươi
- 100g lạc
- 5g lá hẹ
- 1/4 thìa cà-phê hạt nêm nấm
- 1 thìa cà-phê muối
- 1 thìa cà-phê đường
- 2 thìa súp nước tương
- Dầu ăn.

Thực Hiện

- Mì căn tươi rửa sạch, thái lát xéo, dày 0,7cm, ướp với 1/4 thìa cà-phê hạt nêm nấm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước tương.
- Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
- Lạc ngâm nước ấm cho vỏ mềm, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín với nước, vớt ra, để thật ráo. Bạn ướp lạc với 1/2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê muối.
- Cho 1 thìa súp dầu ăn vào nồi đất. Khi dầu nóng, cho mì căn vào xào sơ, cho lạc vào, thêm 50ml nước ấm. Nêm vào 1 thìa súp nước tương, vặn lửa nhỏ. Kho đến khi nước rút hết vào lạc và mì căn, gần cạn là được. Cuối cùng, bạn cho lá hẹ vào, đảo đều, tắt bếp.

amthucchay
05-22-2012, 11:04 AM
Mì căn gói lá mè

http://2.bp.blogspot.com/-35-MrpZ4Wvs/TnPwGRcBZTI/AAAAAAAAEgE/kXk81eFTP3A/s320/micancuonlame+002.JPG

Nguyện liệu:

1/2 cup bột mì căn
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
1/4 muỗng cà phê paprika (bột ớt chuông đỏ)
1 muỗng cà phê dầu
lá mè muối chua để gói
dầu để chiên


Cách làm:

1. Cho bột mì căn vô tô
2. Lấy cái cup đong bột mì căn cho gia vị vào trộn đều
3. Cho dầu vào cup trên, chế nước vô cho đầy 1/2 cup
4. Trộn vào tô bột mì căn cho đều, cho bột nghỉ 15 phút
5. Bắc chảo dầu, ngắt từng miếng nhỏ mì căn, khoảng 1/2 lóng tay, kéo mỏng ra cho vào chảo chiên lửa vừa cho chín hết miếng mì căn (nếu chiên lửa cao quá, mì căn không chín mà lại khét, DS bị rồi :-)
6. Mì căn chín rồi, bạn gói với lá mè, chiên lại 1 lần nữa, hay đem nướng.
7. Nếu không có lá mè, các bạn có thể thay thế bằng lá tía tô, lá lốt hay lá nho. Và khi ướp mì căn, các bạn có thể thêm sả ớt.