thực dưỡng
thực dưỡng
thực dưỡng search
Hỗ trợ trực tuyến
091.46.707.58
thực dưỡng call
thực dưỡng hỗ trợ trực tuyến     thực dưỡng hỗ trợ trực tuyến    
Sản phẩm
Tin hoạt động
Đã có gạo lứt sạch Côn Sơ..
Thông điệp từ Thực dưỡng ..
Khai trương cửa hàng Thực..
Vào bếp mỗi ngày
Cách nấu cơm gạo lứt
Trà Bình Minh - Cách chế ..
Thực phẩm và sức khoẻ
Phân biệt âm - dương tron..
Ăn chay đúng cách và đầy ..
Cách nhận biết ăn uống đú..
Pháp thoại thực dưỡng
Phương pháp dưỡng sinh Oh..
Sức khỏe và bệnh tật
Liên kết website
diepluc.vn
thucduong.com
anchay.com
Cách nấu cơm gạo lứt
thực dưỡng ăn chay Cách nấu cơm gạo lứt Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng.  Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ.
CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨC

1)- NẤU BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN:

Rửa sơ gạo xong cho vào nồi cơm điện, cho nước ngập gạo khoảng 1 lóng tay và nấu như thường, ăn với mè rang, giã ra với 1 tí xíu muối. (Đây là cách ăn số 7 để chữa bệnh) .

Nấu theo kiểu nầy cơm không dẻo như cơm nếp được. nấu cách nầy thầy thuốc cũng có ý là để cho ta nhai thật lâu, để nước miếng tiết ra thật nhiều quyện với cơm gạo lức, muối mè để chữa bệnh mới có công hiêu. (ĂN THỨC UỐNG, UỐNG THỨC ĂN). Ý MUỐN NÓI TA PHẢI NHAI CƠM RA THÀNH NƯỚC.

2)- NẤU CÁCH THỦY BẰNG NỒI ÁP SUẤT:

- Muốn có nồi nầy phải đi chợ Nhật mới có.

Nồi nầy ở ngoài là 1 nồi áp suất cao, bên trong còn có một nồi nhỏ bằng sành có nắp đậy, khi nấu, lấy gạo ra cũng rửa sơ, xong cho vào nồi bằng sành, cũng đổ nước ngập chừng bằng 1 lóng tay.

Lấy 5 cups nước lạnh đổ vào nồi áp suất, cho nồi sành vào trong, đậy lại thật chặt và nấu trong 1 tiếng đồng hồ.

Nấu kiểu nầy gạo lức ăn như cơm nếp, dẻo và rất ngon, nếu nấu với đậu đỏ càng bổ và ăn bùi, ngon lắm.

3-NẤU BẰNG NỒI THƯỜNG:

Nấu cơm gạo lức theo cách cổ điển thôi tức là nấu như nấu cơm thường chỉ khác một điều là anh phải ngâm gạo lức trong vòng 22 tiếng đồng hồ cho gạo lức nẩy mầm.

Ví dụ như sau khi ăn tối xong khoảng 9 giờ thì đem ngâm gạo lức và cho tới hôm sau khi đi làm về khoảng 7 giờ tối thì gạo lức đã nẩy mầm.

Đem đi nấu chừng 15 phút thôi (nấu nồi thường), nếu thấy gạo đã mềm mà còn nước nhiều thì chắt nước cơm gạo lức để uống.

Sau đó để lửa nhỏ chừng vài phút là ăn được rồi. Như vậy lần sau thì đã biết cho bao nhiêu nước thì vừa. Sau đó chuẩn bị muối mè có bữa cơm gạo lức ngon lành (bảo đảm là cơm sẽ rất là mềm)

Cơm ăn không hết có thể để trong tủ lạnh dùng trong khoảng một tuần lễ.  Nếu muốn để lâu hơn, nên chia ra từng phần rồi bỏ vào ngăn đông lạnh, khi ăn chỉ việc cho vào micro-wave hay bỏ vào non-stick pan để trên bếp lửa là cơm trở lại tình trạng nóng hổi bình thường.
Các bài viết khác
>> Trà Bình Minh - Cách chế biến, công dụng
 
  Hỗ trợ trực tuyến  
thực dưỡng | Ms. Tâm
097.91.556.36 - 091.46.707.58
thực dưỡng | Ms, Thương
0914670758
  Sản phẩm được yêu thích  
  Thống kê truy cập  
Online: 21
Lượt truy cập: 745084
thực dưỡng logo
-Cơ sở 1: 21 Ngũ Xã, Q. Ba Đình Điện thoại: 091.46.707.58
-Cơ sở 2: 22 Dãy 3 Ngách 299/62 tổ 67, p.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai
  Điện thoại: 634.0041
Bản quyền © 2011 diepluc.vn.